Cảnh giác táo bón kinh niên dễ bị đại tiện ra máu

Táo bón kinh niên không chỉ đơn giản là một triệu chứng bình thường mà có thể được xem là một bệnh lý ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Nguyên nhân đi cầu ra máu cũng xuất phải từ lý do này dẫn đến nhiều hệ lụy khác mà người bệnh không lường trước được.

Táo bón kinh niên và những hệ lụy

tao-bon-kinh-nien-gay-dai-tien-ra-mau.png
Táo bón kinh niên dễ đi cầu ra máu

 

Táo bón là triệu chứng rất thường xảy ra ở mọi lứa tuổi, bệnh có thể tự hết nếu thay đổi chế độ ăn uống có khoa học. Đối với những trường hợp bị táo bón kinh niên thì đây là một dạng bệnh lý khá nguy hiểm nếu không kịp thời chữa trị. Ngoài việc đi ngoài khó khăn, bệnh lý này còn mang lại những hệ lụy về các bệnh hậu môn trực tràng và một số triệu chứng đại tiện ra máu tươi, đau rát hậu môn, ngứa hậu môn…

    Bệnh trĩ 

Bệnh trĩ hình thành do sự phình dãn quá mức của các tĩnh mạch, việc bị mắc bệnh táo bón kinh niên khiến người bệnh phải thường xuyên dùng lực để tống phân ra ngoài, điều này làm cho vùng hậu môn chịu một áp lực lớn và tác động trực tiếp đến thành hậu môn dẫn đến việc các búi trĩ ngày càng nặng hơn. Triệu chứng đầu tiên của bệnh trĩ là đi cầu ra máu thành tianếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ra tắc mạch búi trĩ khiến người bệnh đau đớn và khó chịu.

    Nứt kẽ hậu môn 

Khi bị táo bón kinh niên, tình trạng phân khô cứng dễ khiến thành hậu môn bị tổn thương, lâu dần sẽ hình thành các vết nứt. Bệnh lý này làm người bệnh đau đớn, khô rát mỗi khi đi đại tiện và vết nứt nếu không chữa trị lâu dần sẽ bị viêm nhiễm nguy hiểm cho người bệnh.

    Ung thư hậu môn

Khi mắc bệnh táo bón kinh niên, người bệnh đi ngoài khó khăn, hầu như là không đi đại tiện được, làm phân bị tích tụ và ứ đọng lại trong hậu môn khá lâu. Bên trong phân có độc tố, nếu bị tụ lâu ngày lượng độc tố sẽ xâm nhập ngược lại vào cơ thể và gây bệnh.

    Giảm ham muốn tình dục

tao-bon-kinh-nien-gay-dai-tien-ra-mau_001.png
Táo bón kinh niên làm giảm ham muốn tình dục

Hậu môn cũng là bộ phận liên quan đến sự ham muốn tình dục của người bệnh. Khi mắc các bệnh lý về hậu môn – trực tràng khiến các chức năng vùng hậu môn – trực tràng bị ảnh hưởng gây ra rối loạn. Bên cạnh đó, bệnh lý ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh, họ thường cảm thấy khó chịu trong người, cảm giác tự ti mặc cảm đối bạn tình nên sự ham muốn bị giảm sút.

Đại tiện ra máu do táo bón kinh niên

Ngoài những hệ lụy mà bệnh lý này mang lại thì một trong những triệu chứng hay gặp nữa là đại tiện ra máu đỏ tươi. Triệu chứng này thường xảy ra khi người bệnh bị bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn…và một số bệnh lý khác. Triệu chứng này khá nguy hiểm nếu người bệnh không kịp thời điều trị. Việc chảy máu nhều khiến cơ thể mệt mỏi, mất máu dễ dẫn đến tình trạng cơ thể suy nhược, đâu đầu, chóng mặt…Việc cơ thể mất máu quá nhiều rất nguy hiểm đến tính mạng người bệnh vì vậy cần khắc phục tình trạng này đầu tiên ngay khi có thể.

Link gốc:

https://daitienramauthanhthai.wordpress.com/2018/02/01/canh-giac-tao-bon-kinh-nien-de-bi-dai-tien-ra-mau

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s