Đi cầu ra máu vón cục có nguy hiểm không?

Đi cầu ra máu vón cục là một trong nhưng triệu chứng bệnh lý về hậu môn – trực tràng. Đây là một trong những triệu chứng mà bất kì ai cũng có thể mắc phải. Đây không phải là triệu chứng nguy hiểm, nhưng không thể vì vậy mà thơ ơ trước những dấu hiệu xấu về sức khỏe. Để hiểu rõ thêm về bệnh lý này mọi người hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

dai-tien-ra-mau-von-cuc.png
Đại tiện ra máu vón cục 

Biểu hiện của triệu chứng đi cầu ra máu vón cục

Những người thường mắc các căn bệnh về hậu môn – trực tràng rất dễ bắt gặp tình trạng này. Hậu môn chảy máu mỗi khi đi ngoài có thể cho thất vùng hậu môn – trực tràng của người bệnh đang bị tổn thương dẫn đến việc đại tiện khó khăn, đại tiện ra máu .

Nếu triệu chứng này chỉ là nhất thời thì không có gì đáng lo ngại, nhưng nếu bạn thấy triệu chứng xảy ra thường xuyên, ngày càng nặng và có nhiều triệu chứng khác thường khác kèm theo thì cần lưu ý vì có thể bạn đang mắc bệnh.

     Bệnh trĩ

Đây là căn bệnh phổ biến nhiều nhất hiện nay và cũng là một trong những nguyên nhân đại tiện ra máu. Khi mắc phải căn bệnh này, hiện tượng đi ngoài có chảy máu thường kéo dài và có xu hướng tăng dần. Lượng máu sẽ chảy ra ngày càng nhiều và bắn thành tia. Bên cạnh việc đi ngoài ra máu người bệnh sẽ có cảm giác nóng rát hậu môn, đại tiện khó khắn.

    Nứt kẽ hậu môn

Bệnh lý này gây ra bỡi những vết rách ở hậu môn bị viêm nhiễm, lở loét hoặc nhiễm trùng do chất bẩn từ phân. Biểu hiện lâm sàng của bệnh là đi cầu ra máu đông đôi khi có xuất hiện máu tươi. Người bệnh sẽ có cảm giác đau đớn mỗi khi đi ngoài.

    Ung thu trực tràng

Căn bệnh này khá nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh chỉ xếp sau các bệnh như ung thu gan, phổi và dạ dày.

Ngoài triệu chứng trên, khi mắc phải căn bệnh này người bệnh còn gặp một số triệu chứng nhu viêm kết tràng do loét, bệnh polyp trực tràng, bệnh đường tiêu hóa, máu trắng….

Đi cầu ra máu vón cục có nguy hiểm không?

2018-01-27_1037.png
Đi cầu ra máu vón cục

Các triệu chứng đi cầu ra máu vón cục hay máu đông đều khá nguy hiểm đến tính mạng người bệnh, đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc phải các căn bệnh về hậu môn – trực tràng. Bệnh sẽ trở nên khó khăn và vô cùng nguy hiểm nếu không kịp thời chữa trị.

Triệu chứng này không chỉ là dấu hiệu cho thấy sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề mà còn nhiều tiềm ẩn trong nó là những mối nguy hiểm khôn lường như: gây mất máu cho người bệnh, ngứa và viêm da vùng hậu môn, gây ung thư…

Link gốc:

https://daitienramauthanhthai.wordpress.com/2018/01/27/di-cau-ra-mau-von-cuc-co-nguy-hiem-khong

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s